Ngân hàng Chính sách xã hội và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 tại xã Đông Quang

18/01/2022 10:28

 

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, thực hiện cho vay vốn ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm thực hiện mục tiêu giảm hộ nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Thời gian qua, NHCSXH huyện Ba Vì đã phối hợp tốt với UBND xã Đông Quang và các ban, ngành, đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi để tín dụng chính sách phát huy hiệu quả trên địa bàn xã. Trong năm 2021, đã giải ngân 6.450 triệu đồng giúp cho hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận vốn phát triển kinh tế, phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống. Tổng số vốn tín dụng chính sách tại xã đạt 18.259 triệu đồng đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã cuối năm 2021 xuống còn 0.2%.

 Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện luôn được Ban Lãnh đạo và các đoàn thể trong đơn vị quan tâm, trú trọng. Chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, với mong muốn chia sẻ với những gia đình hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trên địa bàn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Vì đã phối hợp với Công đoàn NHCSXH thành phố Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội về thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách.

Sáng 17/1/2022, Đồng chí  Phạm Thị Thanh Mai, thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Đồng chí Lê Thị Đức Hạnh, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH kiêm Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội  cùng các đồng chí diện Lãnh đạo các phòng công tác Quốc hội, HĐND thành phố Hà Nội và HĐND huyện Ba Vì đã trao 60 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách tại xã. Mỗi xuất quà  trị giá khoảng 1,3 triệu đồng.

Đoàn đại biểu Quốc Hội và Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Hà Nội tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách tại xã Đông Quang