CUỘC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ ĐÔNG QUANG ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

04/11/2021 16:47

Ngày 5/10/2021 UBND xã Đông Quang tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021.

Về dự và chỉ đạo diễn tập có Đ/C : Thượng tá Đào Tuấn Hưng - ủy viên ban thường vụ huyện hủy - chỉ huy trưởng ban chỉ huy quan sự huyện Ba Vì - phó ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì. Đ/C Thượng tá Nguyễn Kim Tuấn - phó chỉ huy trưởng - tham mưu trưởng . Cùng các đồng chí cán bộ BCH quân sự huyện Ba Vì.

Về phía chính quyền địa phương có Đ/C Ngô Tiến Thắng - bí thư đảng ủy - chủ tịch HĐND xã. Đ/C : Lê Minh Tuấn - HUV - CT UBND xã - Trưởng ban tổ chức diễn tập xã. Cùng sự tham gia của các Đ/C : TT ĐU - TT HĐND - TT UBND - UB MTTQ xã. Các đoàn thể chính trị , ban chỉ huy quân sự xã , công an xã , cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ trong khung diễn tập.

Do tình hình dịch bệnh covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. BCĐ diễn tập xã Đông Quang đã điều chỉnh kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021  cho phù hợp với tình hình PCD. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ được xây dựng , chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 : Chuyển xã vào các trạng thái , tình trạng quốc phòng , an ninh. Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển xã vào trạng thái , tình trạng có tình huống về an ninh , quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng cơ động thường xuyên , lên trạng thái sắn sàng cơ động tăng cường. Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng , an ninh. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Xử lý tình huống A2. Chuyển hoạt động của xã vào tình trạng chiến tranh.

Giai đoạn 2 : Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ , bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Tổ chức phê duyệt kế hoạch cho cơ quan , ban ngành.

Giai đoạn 3 : Thực hành chiến đấu phòng thủ. tuy nhiên do phải đảm bảo công tác phòng , chống dịch covid - 19 BCĐ đã cắt giảm quân số tham gia xử lý tình huống A2  và thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã chỉ thực hiện các phần nội dung vận hành cơ chế , số lượng thành phần tham gia là lòng cốt BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức , năng lực , tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng , an ninh của địa phương.

Phát biểu sau cuộc diễn tập Đ/c : Thượng tá Đào Tuấn Hưng -ủy viên ban thường vụ huyện ủy - chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì - phó ban chỉ đạo diễn tập huyện Ba Vì. Đã đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn tập cửa địa phương , trong bối cảnh tập chung các biện pháp PCD covid - 19 . Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác quốc phòng và quân sự địa phương trong tình hình mới.

Thay mặt BCĐ diễn tập Đ/C Lê Minh Tuấn - HUV - CT UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập xã đã lên chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm và bế mạc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đông Quang năm 2021