Đông Quang điểm sáng về vận động nhân dân hiến đất trong năm 2020.

13/09/2021 19:45

Năm 2020, được sự quan tâm của huyện, thành phố về xây dựng các dự án trường, đường giao thông trên địa bàn, Đảng ủy, UBND xã Đông Quang đã chỉ đạo làm tốt công tác dân vận trên địa bàn, từ đó mà các dự án đã triển khai theo đúng kế hoạch đề ra.

Nhân dân xã Đông Quang đã đóng góp gần 700 triệu đồng, hơn 3.000 mét vuông đất làm đường, trường năm 2020.

Đối với dự án trường THCS Đông Quang, xã đã vận động nhân dân thu hoạch cây cối, hoa màu giải phóng mặt bằng và mở rộng thêm 1.000 mét vuông đất, trong đó có hai hộ tiêu biểu là ông Đỗ Xuân Ngọ, Nguyễn Tiến Trường. Đối với dự án đường liên xã Đông Quang-Chu Minh, đường trục từ đường liên thôn Đônhg Viên-Cao Cương đến trường THCS Đông Quang, nhân dân toàn xã đã hiến được 2.100 mét vuông đất thổ cư, đất nông nghiệp. Ngoài tiền ra nhân dân cũng ủng hộ, đóng góp được gần 700 triệu đồng để làm lại tường bao cho các hộ đã tự tháo dỡ tường. Trong số này, cán bộ, nhân dân thôn Đông Viên hiến được 850 mét vuông đất, số tiền ủng hộ, đóng góp là 190 triệu đồng. Thôn Cao Cương hiến là 850 mét vuông đất, 120 công lao động, nhân dân đóng góp, ủng hộ được 150 triệu đồng. Thôn Quang Húc, hiến được 1.500 m2 đất, 200 ngày công, nhân dân ủng hộ, đóng góp là 385 triệu đồng.

Với sự chung sức, chung lòng của nhân dân trong xã, đến nay hệ thống đường giao thông ở Đông Quang đã được nâng cấp hoàn thiện, trường THCS được mở rộng phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập của con em địa phương.

Hồng Đạt